- ถั่วเขียวฝ่าซีก 1 ถ้วย
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว หรือ หอมแดงเจียว 1/4 ถ้วย
- รากผักชี 2 ราก
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปีบ 3 ชต.
- น้ำตาลทราย ตามชอบ
- พริกไทย ตามชอบ
- แป้งข้าวเหนียว 400 กรัม
- แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม
- น้ำกระทิ 3 ถ้วย
- น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
(ถ้าจะทำขนมเข่งสีดำ ใช้แป้งข้าวเหนียวดำ 1 ถ้วย ผสมแป้งข้าวเหนียวขาว 3 ถ้วย)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น